Hotline: 0938 77 36 88 - Email: info@muine.vn
Thông tin du lịch » Tin tức du lịch
Gốm Nhật có mặt tại Phan Thiết - (24/07/2014)
Từ thời xa xưa, các làng nghề gốm như Bát Tràng, Lái Thiêu đã làm gốm theo cách thủ công và pha men cổ truyền. Với thời gian, làng nghề dần dần bị mai một và người làm gốm bây giờ ít ai chịu khó tự pha men mà sử dụng men pha sẵn từ Trung Quốc.

Sau nhiều lần tìm tòi, chủ cửa hàng Ruộng Hoa - vốn rất mê gốm nghệ thuật - đã nhập khá nhiều mặt hàng gốm dân dụng có nguồn gốc từ Nhật. Đa số các sản phẩm ở cửa hàng này đều sử dụng men hỏa biến. Để làm men này, người thợ gốm phải nhúng từng sản phẩm vào dung dịch men. Sau đó sản phẩm được đưa vào lò. Độ dày mỏng của lớp men và nhiệt độ trong lò ở các vị trí khác nhau sẽ quyết định màu của sản phẩm. Vì thế, sản phẩm sau khi ra lò sẽ có chỗ đậm nhạt, trông rất sống động và có chiều sâu. Nếu sử dụng men công nghiệp, thì sản phẩm chỉ có một màu đồng nhất. Do tính phức tạp và thủ công của nó, chỉ những nghệ nhân gốm giàu kinh nghiệm mới có thể tạo ra men hỏa biến và mỗi người sẽ có bí quyết tạo men của riêng mình.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm lạ mắt được nhào nặn từ men hỏa biến. Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm gốm dân dụng khác như chén, dĩa, tô, ly, tách có nguồn gốc từ gốm Nhật. Tất cả các sản phẩm đều có mặt tại shop Ruộng Hoa – 99/24 Nguyễn Hội – Phan Thiết.

Sản phẩm có giá trung bình từ: 25.000 – 300.000 đồng/sp.
 
 
Theo baobinhthuan.com.vn