Hotline: 0938 77 36 88 - Email: info@muine.vn
Thông tin du lịch » Tin tức du lịch
Hàm Thuận Nam: Vẫn còn nhiều dự án du lịch bất động - (17/07/2014)

Vừa qua, tại Khu du lịch Việt Pháp (Hòn Lan, Tân Thành) dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm cùng một số lãnh đạo các sở, ngành và UBND huyện Hàm Thuận Nam đã gặp gỡ các chủ doanh nghiệp du lịch thuộc địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành và Tân Thuận… Theo kết quả thanh tra của tỉnh, đến nay trên địa bàn Hàm Thuận Nam có 83 dự án, trong đó chỉ có 18 dự án đi vào hoạt động, 33 dự án chưa triển khai. Còn lại đang xây dựng dang dở hoặc chỉ mới tác động đất một phần. Trong phần trình bày, kiến nghị của các dự án, tập trung khá nhiều về nguyên nhân vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng. Có dự án được giao đất từ năm 2002 đến nay vẫn còn loay hoay trong việc thỏa thuận đền bù, giá cả ngày càng tăng hoặc đã chuyển tên người sử dụng đất gây khó khăn trong thương lượng.

Vấn đề không nhỏ được các nhà đầu tư, nhất là các khu du lịch đã có quá trình hoạt động kinh doanh là hạ tầng cơ sở đường giao thông, điện thắp sáng, nước sinh hoạt còn hạn chế đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tiện ích cho khách nghỉ dưỡng. Tuyến xe buýt, xe thì cũ kỹ, giờ chạy thưa, bất thường và nghỉ sớm đã không đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách du lịch và hàng trăm nhân viên tại các khu du lịch dọc tuyến đường ven biển từ Kê Gà - Phan Thiết.

Theo ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Hàm Thuận Nam có lợi thế bờ biển đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch đa dạng, nhất là loại hình du lịch sinh thái. Với trên 80 dự án du lịch được tỉnh chấp thuận đầu tư, với diện tích 800 ha, trong đó có nhiều dự án đi vào hoạt động có hiệu quả. Tuy thực tế có không ít dự án chịu ảnh hưởng từ 12 dự án nằm trong quy hoạch Cảng Kê Gà, làm cho tiến độ xây dựng bị chựng lại. Nhưng sau khi có văn bản của Chính phủ dừng dự án này và với giải pháp tháo gỡ, vận động của tỉnh thì đến nay đã được các chủ đầu tư đồng tình và đều tiếp tục triển khai xây dựng. Qua phản ánh của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tâm chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương với những vấn đề liên quan, thuộc thẩm quyền phải có biện pháp giải quyết phù hợp. Kể cả việc phối hợp các dự án đào tạo nguồn nhân lực từ địa phương có chất lượng chuyên môn. Khuyến khích đầu tư các dự án có quy mô lớn nhưng cũng cần có biện pháp mạnh mẽ thu hồi các dự án không có năng lực đầu tư và những dự án chậm trễ triển khai với những lý do không chính đáng.
 

Theo baobinhthuan.com.vn