Hotline: 0938 77 36 88 - Email: info@muine.vn
Thông tin du lịch » Con số du lịch
Huyện đảo Phú Quốc đã đón gần 300.000 lượt khách du lịch - (24/07/2014)
Thời gian gần đây, lượng khách du lịch đến Phú Quốc không ngừng tăng mạnh, mỗi ngày “đảo ngọc” đón từ 5.000 đến 6.000 du khách.   

 

Tuy nhiên, thời điểm này Phú Quốc đang vào mùa mưa bão, trên đảo thường xuyên có sóng to, gió mạnh. Hơn lúc nào hết, công tác đảm bảo an toàn tính mạng cho du khách cần được chú trọng quan tâm đúng mức.

Ông Phùng Xuân Mai, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sài Gòn - Phú Quốc cho rằng việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch là yêu cầu bắt buộc. Trên đảo Phú Quốc, cần có nhiều đội cứu hộ. Các đội cứu hộ phải được kiểm tra trình độ về huấn luyện, trang thiết bị… có như vậy mới đảm bảo an toàn cho du khách. Khách sạn của công ty có đội cứu hộ gồm 6 người, chia làm 3 ca trực từ 5 giờ sáng cho đến tối.

Phú Quốc hiện có rất nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng cạnh bờ biển. Đây là ưu thế kinh doanh được các nhà đầu tư lựa chọn; trong số đó, đã có nhiều khách sạn, khu resort chủ động thực hiện công tác đảm bảo an toàn cho du khách khi đến du lịch, nghỉ dưỡng. Tại bãi tắm ở các khách sạn, khu resort như Sài Gòn-Phú Quốc, Eden, Long Beach… đều bố trí áo phao, phao cứu sinh và lực lượng bảo vệ túc trực để đảm bảo cứu nạn kịp thời khi du khách gặp nguy hiểm.

Ông Ganes Chinnathamby, Tổng Giám đốc Long Beach Resort nói: “Tại khách sạn của chúng tôi, khi biển không có sóng mạnh, khách có thể tắm, còn khi biển có sóng mạnh, đội ngũ bảo vệ sẽ treo cờ báo hiệu không nên tắm. Hiện nay, ngoài bãi tắm, chúng tôi có để áo phao, phao cứu hộ, dây thừng và những công cụ cần thiết khác để đảm bảo an toàn cho du khách. Đồng thời, trên bãi biển thuộc khách sạn của chúng tôi luôn có bảo vệ túc trực.”

Việc các khách sạn, resort thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch đã góp phần xây dựng hình ảnh tích cực cho các doanh nghiệp nói riêng, "đảo ngọc" Phú Quốc nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít các doanh nghiệp chưa quan tâm đúng mức đến công tác này.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đảo Phú Quốc vẫn còn nhiều bãi tắm chưa bố trí lực lượng cứu hộ và những vật dụng cần thiết, nhất là tại những bãi tắm công cộng.

Thời gian qua, chính quyền huyện đảo Phú Quốc đã yêu cầu tất cả các khách sạn, resort có bãi biển phải có đội cứu hộ được trang bị những vật dụng cần thiết; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn tuyệt đối không để du khách xuống tắm biển khi có sóng lớn…

Huyện cũng tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn cho du khách tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; tuyên truyền, khuyến cáo du khách không nên tắm biển trong những ngày có giông gió lớn. Huyện sẽ có những chế tài đối với các doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc nói: “Thời gian tới, nếu các khách sạn, khu resort ở khu vực biển không có đội cứu hộ, cứu nạn, không có các công cụ, dụng cụ để cứu hộ, cứu nạn cho du khách, huyện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật."

Từ đầu năm đến nay, huyện đảo Phú Quốc đã đón gần 300.000 lượt khách, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là con số ấn tượng đối với ngành kinh doanh du lịch nói chung và huyện đảo nói riêng./.

Nguồn: TTXVN