Hotline: 0938 77 36 88 - Email: info@muine.vn
Thông tin du lịch » Muôn màu du lịch
Lý do bạn cần 1 chuyến du lịch ngay cả khi bạn nghĩ bạn không thể kham nổi - (24/07/2014)

Năm 2008, tôi buộc phải xây dựng lại toàn bộ sự nghiệp của mình từ 1 mớ hỗn độn. Nỗi đau thất bại và cần tiền để trang trải cuộc sống khiến tôi phải làm việc rất vất vả vài năm sau đó. Lúc đó thật sự rất khó khăn để tôi có thể thưởng cho mình kì nghỉ hay đi du lịch cho tới khi sự nghiệp ổn định và các mục tiên bắt đầu đi vào quỹ đạo. Thỉnh thoảng tôi lại dành 1 khoảng thời gian nghỉ ngơi nhưng chỉ là để có thể trở lại làm việc tốt hơn.

Bộ não và ngay cả trái tim, đều cần những khoảng thời gian thư giãn để có thể làm việc tốt hơn. Sự mệt mỏi về thể xác hay tinh thần khiến bạn căng thẳng, có những quyết định thiếu sáng suốt và trở nên bất cẩn. Tôi phát hiện rằng 1 kỳ nghỉ ngắn 1 hoặc 2 ngày mà bạn hoàn toàn thư giãn sẽ giúp nạp lại năng lượng 1 cách hữu hiệu.

Hơn thế nữa, những dịp như vậy còn giúp tinh thần bạn trở nên sáng tạo, nhanh nhạy và kiên nhẫn hơn. Những chuyến du lịch ngắn đó thật ra không tốn nhiều tiền như bạn nghĩ. Tôi thường hay chọn các vùng lân cận với thiên nhiên hoang dã để khám phá. Một ngày đi bộ đường dài, đạp xe đạp hay chèo thuyền Kayak giúp tôi quên đi công việc, mang lại nhiều nguồn cảm hứng mới và cả nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, đừng chần chừ nữa: Xách balo lên và đi thôi!

Sau đây là 1 vài ý kiến thêm từ Inc Magazines:

1. Bộ não bạn cần được nghỉ ngơi

Ly do du lich - Bộ não bạn cần được nghỉ ngơi

Ảnh minh họa: ST
 

Hôm nay tôi nhận được 2 email từ 2 người cùng 1 công ty. Một người nói rằng cô ấy sẽ không rảnh trước 11h sáng vì cả công ty phải tham gia dã ngoại. Người còn lại khi tôi hỏi thì nói anh ta quá bận để tham gia dã ngoại, và gửi email vào lúc giữa trưa. Người này rất hay trả lời email của tôi vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ cuối tuần. Chắc các bạn sẽ thắc mắc vì tôi chính là người hay gửi email vào các giờ đó cho anh ấy. Sự thật là tôi và anh ấy đều biết rõ giờ giấc làm việc như thế này là không tốt và tôi là người đã trải qua cảm giác đầu óc kém linh hoạt khi làm việc quá nhiều và không cho bộ não nghỉ ngơi rất nhiều lần rồi. Đó chính là lý do mà bạn nên có 1 ngày hoàn toàn nghỉ ngơi và thư giãn mỗi tuần, ngay cả khi bạn là chủ 1 doanh nghiệp.

2. Thư giãn giúp cho bạn và cả công việc của bạn phát triển hơn

Ly do du lich - Thư giãn giúp cho bạn và cả công việc của bạn phát triển hơn

Ảnh minh họa: ST
 

Tôi vừa chở con gái đến nơi tham gia chương trình dự bị đại học kéo dài 4 tuần. Thú thật là tôi hơi lo lắng và buồn 1 chút, nhưng tôi biết cả 2 người chúng tôi đều sẽ học được điều gì đó ở chương trình này. Con gái tôi sẽ học cách tự chăm sóc bản thân và tự lập, còn tôi sẽ phải học cách quan sát xem nên cho con bé lời khuyên hay dạy con về những kỉ năng sống cần thiết khác. Điều này cũng tương tự như bạn đối với công việc hiện tại hay công ty riêng của bạn.

Khoảng thời gian “xa cách” này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sự vững chắc của công ty: liệu công ty bạn có thể hoạt động trôi chảy mà không có bạn hay không. Nếu công ty không thể hoạt động độc lập và trơn tru nếu thiếu sự điều hành của bạn, bạn cần phải xem xét thật kĩ, nâng cao năng lực của các nhân viên, tổ chức 1 bộ máy hoạt động hiệu quả hơn và nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa. Đây chính là lúc bạn nâng cao năng lực lãnh đạo của bản thân. Đọc 1 cuốn sách hay chỉ đơn giản là để suy nghĩ chính là những hoạt động bạn có thể làm trong kỳ nghỉ này. Những kỳ nghỉ ngắn đã giúp cho tôi và cả công ty có những chuyển bước đột phá trong công việc. Việc bạn dành thời gian nghỉ ngơi cũng quan trọng như việc bạn đến công ty mỗi ngày vậy.

3. Đi du lịch tăng cường sự bền bỉ trong công việc

Ly do du lich - Đi du lịch tăng cường sự bền bỉ trong công việc

Ảnh minh họa: ST
 

Một cuộc khảo sát thực hiện bởi Sam’s Club cho thấy gần 50% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ nghỉ làm vào các ngày lễ tết lớn, hoặc hầu như không nghỉ ngày nào. Điều này dẫn tới tình trạng kiệt sức, đưa ra các quyết định sai lầm, thiếu kiên nhẫn và ngay cả bệnh tật. Tự thưởng cho mình kì nghỉ không những là điều tốt nhất cho bản thân bạn mà còn cho cả công việc. Có 1 kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý giúp đẩy nhanh quá trình xử lý tài liệu, phát triển các kĩ năng và khả năng tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ nhanh chóng. Đây cũng là thời gian bạn xây dựng lòng tin và học cách để buông bỏ. Hãy nhìn mọi việc theo hướng tích cực nhất và đừng chần chừ đặt 1 chuyến du lịch ngay hôm nay.

Theo Báo Du Lịch