Hotline: 0938 77 36 88 - Email: info@muine.vn
Thông tin du lịch » Tin tức du lịch
Ra mắt Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ 2014 - 2016 - (30/07/2014)

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vừa tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2014 – 2016, ông Nguyễn Thành Tâm – PhóChủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Thu Sơn -  Bí thư Thành ủy Phan Thiết; ông Đỗ Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, cùng lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Hiệp hội Du lịch về dự đại hội.

Theo báo cáo của Hiệp hội du lịch, trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, doanh thu về du lịch không chỉ có dấu hiệu tăng trưởng mà còn mang lại những kỳ vọng mới cho du lịch Bình Thuận khi GDP du lịch chiếm tỷ trọng 7,31% GDP của tỉnh. Dù là hiệp hội mang tính chất kết nối các doanh nghiệp, nhưng đã góp phần không nhỏ đối với ngành du lịch của địa phương. Hiệp hội luôn đồng hành với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trong những sự kiện quan trọng; hỗ trợ hội viên giải quyết những vấn đề khó khăn; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; thực hiện các sự kiện lớn để quảng bá du lịch... Tuy nhiên, Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2014 cũng thẳng thắn đánh giá những tồn tại, trong thời gian qua như công tác vận động thực hiện các chương trình chung chưa mạnh. Hay như những kiến nghị đề xuất để giải quyết những trở ngại cho hoạt động kinh doanh của hội viên do môi trường kinh doanh còn nhiều bất cập... Theo đó, đại hội cũng định hướng những khó khăn, thử thách trước mắt khi phải cạnh tranh gay gắt với các nước trong khu vực có nền công nghiệp du lịch phát triển, có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Bình Thuận cần có sự chuyển biến mạnh mẽ trong chiến lược kinh doanh để giữ vững thị trường trong nước và khu vực, đa dạng hóa loại hình kinh doanh để thu hút khách. Đại hội cũng xác định công tác đào tạo nguồn nhân lực và xúc tiến quảng bá để nâng tầm cho thương hiệu và hình ảnh “Mũi Né – Phan Thiết – Việt Nam”.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới (2014 - 2016) gồm 17 thành viên, ông Nguyễn Văn Khoa tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận.

Theo baobinhthuan.com.vn