Hotline: 0947855879

Nova Phan Thiết – Điểm đến mới lạ trong lòng Bình Thuận

04/11/2021 484 lượt xem
Trang chủ Pháp lý nhà đất

Cơ hội và thách thức của tỉnh Bình Thuận trong năm 2021

Tỉnh Bình Thuận từ bao lâu nay vẫn được xem là ‘vùng trũng’ nằm trong thị trường bất động sản ( bds Bình Thuận ) về mặt du lịch giải trí , nghỉ dưỡng .

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch của cả nước nói chung và riêng  tỉnh Bình Thuận nói riêng thì nơi đây được ví như vùng đất nhiều tiềm năng nhưng chưa được nhiều người khai phá hay biết đến .

Từ những cơ sở quy hoạch hạ tầng cho đến nâng cấp , đổi mới các thị xã , huyện  , vùng nông thôn và có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư thực tiễn , các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản  đã đưa ra nhiều nhận định khác nhau về Bình Thuận như là vùng có nhiều  tiềm năng , cơ hội và thách thức lớn trong phát triển ngành kinh tế và du lịch được diễn ra trong buổi giao lưu trực tuyến do cộng đồng đánh giá bất động sản tổ chức vào ngày 19/9. Một tín hiệu đáng mừng hơn cho thấy là vào cuối năm 2020 , tỉnh Bình Thuận sẽ có một đợt sóng đón đầu các giới đầu tư lớn , nổi bật trong đó phải kể đến đó chính là dự án siêu tiềm năng Nova Phan Thiết hay có thể nói rộng hơn là Nova Bình Thuận .

Bình Thuận trong cái nhìn của các nhà đầu tư

Khi nói về quá trình phát triển tự nhiên của vùng đất đầy nắng gió của Bình Thuận, ông Bùi Thành Nhơn  Nhà sáng lập & cũng là chủ tịch của tập đoàn Nova Land cho biết nơi đây là vùng đất đã bắt đầu tăng trưởng từ năm 2016 cho tới nay . Chỉ trong 5 năm nhìn lại , thị trường bất động sản ( bds Binh Thuan ) đã có nhiều biến động và đổi mới không ngừng nhờ vào các công trình hạ tầng giao thông quốc gia như tuyến cao tốc Dầu Giây -Phan Thiết , sân bay Phan Thiết ( đây được xem là sân bay lớn thứ 3 khu vực miền Trung) , khu du lịch quốc gia Mũi Né hay đâu đó là siêu dự án biển Nova Phan Thiết của tập đoàn Nova Land đầu tư có quy mô và tổng mức đầu tư khá lớn…

Bất động sản nghỉ dưỡng tại  khu vực Phan Thiết-Hồ Tràm-La Gi sẽ ‘nổi sóng’

Dưới góc nhìn là một nhà đầu tư cá nhân có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ông Đỗ Quý Duy - Giám đốc kinh doanh tập đoàn Hải Phát Land  cho biết là ông đã có mức sinh lời tốt khi đầu tư vào khu vực này trong giai đoạn 2018 – 2020 . Ông Duy bắt đầu bằng một lô đất biệt thự 200m2 tại Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 1,3 tỷ đồng và sau 1 năm thu lời được 1,1 tỷ. Kế đến là đầu tư lô đất gồm 210m2 đất thổ cư và 310m2 đất trồng cây lâu năm với giá 4,6 triệu/m2 và chốt ở mức lời phù hợp sau 5 tháng , nhưng nếu tính đến hiện tại thì vị trí này đã tăng đến mức 18triệu/m2. 

Còn nhiều dư địa đang trong mức tăng trưởng

Theo khảo sát từ cộng đồng nhận xét và đánh giá thị trường bất động sản cho thấy giá đất tại Bình Thuận đang nằm ở mức “vùng trũng” khi so sánh cùng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trong cùng khu vực . Cụ thể là giá ở khu vực Biên Hòa ( Đồng Nai ) hay Bà Rịa -Vũng Tàu dao động ở mức 70 –90 triệu/m2 , Nha Trang trung bình 30 - 60 triệu/m2. Riêng khu vực Bình Thuận vẫn rơi vào nhịp 25 - 50 triệu/m2. Nếu như trong năm 2021 này dự án Nova Phan Thiết được khởi công xây dựng cùng với tuyến cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết hoàn thành thì Bình Thuận sẽ có cơ hội nâng giá đất lên cao.

Đồng tình với kết quả khảo sát của cộng đồng đánh giá bất động sản thì theo ông Thanh cho biết mức giá hiện tại của khu vực LaGi vẫn giữ ở mức bình ổn . Tuy nhiên trong tương lai gần nếu như thị xã LaGi đạt được 3 yếu tố sau đây : được ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận công nhận là thành phố ; hoàn thành con đường dọc ven biển và nếu như sân bay Long Thành hoạt động thì giá đất ở khu vực này sẽ có khả năng ,  cơ hội trên đà tăng trưởng. Cũng giống như ở khu vực Tiến Thành , sự xuất hiện của dự án Nova Phan Thiết cũng góp phần làm cho giá đất tại đây có phần xoay chuyển .

Ông Quý Duy chia sẻ thêm rằng nếu như để đánh giá được tiềm năng hay lực tăng trưởng của tỉnh Bình Thuận thì chúng ta có thể so sánh với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khác có tính tương đồng , hợp nhất . Việc hình thành sân bay và cao tốc trong 3 - 4 năm trở lại đây.

Theo đó ông Duy cho rằng thị trường bất động sản tại khu vực Quảng Ninh được xem là kiểu mẫu để các nhà đầu tư tham chiếu, tham khảo trước khi đưa ra quyết định đầu tư lâu dài cũng bởi vì Quảng Ninh - Hà Nội hay Hải Phòng đều có vị thế thuận lợi và tương tự như Bình Thuận – Sài Gòn hay Bà Rịa -Vũng Tàu . Cả hai tỉnh đều cách thủ đô Hà Nội , Sài Gòn khoảng 200km và có những bãi biển đẹp hơn cả Hải Phòng hay Vũng Tàu .

Nếu như mà đã hoàn thành cả cao tốc và sân bay thì giá đất hay toàn bộ thị trường tại tỉnh Quảng Ninh đều tăng trưởng rất mạnh . Những khu vực có giá đất dưới 11 triệu/m2 thì sẽ có xu hướng tăng trưởng gấp đôi , còn nếu như ở khu đất rộng và rẻ hơn thì mức tăng trưởng sẽ là 9 - 10 lần trong thời gian 2018 - 2021. Vậy nên trong giai đoạn 2020 – 2021 này , trước khi cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thành cũng như dự án Nova Phan Thiết khởi công xây dựng thì thị trường bất động sản tại Bình Thuận vẫn là cơ hội vàng và xứng đáng cho các nhà đầu tư từ nhiều nơi khác đổ về , ông Duy cho biết.

dự án đất nền ven biển của nova phan thiết

Nova Phan Thiết và thách thức lớn đặt ra cho thị trường bất bds Bình Thuận

Song hành cùng với những cơ hội , tiềm năng tại Bình Thuận thì bên cạnh đó tỉnh nhà vẫn luôn có những thách thức lớn đặt ra cho các nhà đầu tư trước khi quyết định xuống tiền cho khu vực này. Nhìn vào lợi thế cạnh tranh của tỉnh Bình Thuận là du lịch biển trong đó có 9 mùa nắng để khai thác và tận dụng , ông Duy nhận định rằng thị trường bất động sản tại Bình Thuận đang có 5 điểm đáng chú ý sau: 

Thứ nhất , Bình Thuận không phải là tỉnh nằm top đầu  trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng , chưa thể cạnh tranh lại với các điểm du lịch nổi tiếng như thành phố Đà Nẵng ( Quảng Nam ), Nha Trang ( Khánh Hòa ) , Phú Quốc ( Kiên Giang ), …

Thứ hai , quy hoạch tại đây vẫn còn là điều gây “nhức nhối” với các nhà đầu tư . Nhiều bãi biển đẹp được giao cho các khu resort lân cận và phần nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch, thị trường bất động sản ( bds Bình Thuận ). Nova Phan Thiết cũng chính là một trong những dự án lớn và tiềm năng nhất tại Bình Thuận .

Thứ ba, hiện nay tại đây xảy ra nhiều tình trạng phân lô bán đất nền ồ ạt , không đúng quy hoạch gây cản trở và ảnh hưởng đến thị trường bds Binh Thuan.

Thứ tư , có các đợt thanh tra dẫn đến dự án bị chậm tiến độ 3 - 4 năm. Giá bán nhiều dự án sơ cấp tăng lên quá cao khiến thị trường không thể tiếp nhận và dễ mất đi độ cân bằng.

Thứ năm, bắt đầu từ năm 2021 trở đi thì quy trình cấp chuyển đổi sử dụng đất hàng năm sẽ được ủy ban nhân dân tỉnh quản lí và siết chặt hơn.

Thông tin liên hệ :

KÊNH MUA BÁN NHÀ ĐẤT SỐ 1 TẠI BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 92 Lạc Long Quân , Tiến Thành , Tp. Phan Thiết , Bình Thuận.

Điện thoại: 0947.855.879

Email: cskh.muine.vn1@gmail.com

Website: https://muine.vn

Bài viết cùng chuyên mục