Hotline: 0947855879

Nova Phan Thiết – Lực đẩy cho thị trường BDS Bình Thuận

06/11/2021 401 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Thị trường bất động sản Bình Thuận hậu covid 19

Cùng với cả nước trong giai đoạn chống dịch covid 19 hết sức khó khăn , trong những tháng đầu năm 2021 , nền kinh tế thị trường bất động sản( bds Bình Thuận ) trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn . Nguyên do chính ở đây được cho là tỉnh này đang có những chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối khá tốt cùng với đó là cũng trong năm 2021 này có nhiều dự án lớn đổ bộ vào thị trường Bình Thuận , chẳng hạn như dự án Nova Phan Thiết , dự án Hamu Bay , ...Vậy , câu hỏi đặt ra ở đây là trong số các nhà đầu tư đó ,  thì đâu là "điểm nhấn" để thị trường bất động sản tại nơi đây ngày càng hấp dẫn nhà nhiều đầu tư trong và ngoài tỉnh ?

Nova Phan Thiết – bàn đạp cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận tăng nhanh

Nằm cách Sài Gòn hơn 200km , được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nền khí hậu thuận lợi , thế nên từ lâu Bình Thuận vốn dĩ được người ta biết đến như là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn và bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ này .Trong năm 2021 , thành phố Phan Thiết chính thức chào đón siêu dự án biển có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Thuận đó chính là dự án Nova Phan Thiết .  

Trong vài năm trở lại đây có thể thấy rằng các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu , Phú Quốc (Kiên Giang), Bình Thuận đang “thức giấc”, trở thành một cột mốc quan trọng nằm trong vành đai du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp và bậc nhất nằm ven biển có sức hấp dẫn cao lượng du khách ở khu vực phía Nam.

Cũng giống như một quy luật tất yếu trong cuộc sống , phân khúc thị trường bất động sản ngành du lịch nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng như biệt thự biển , nhà phố biển , shophouse biển , trung tâm thương mại hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe…cũng theo đó có sự tăng trưởng độ “hot”.

Bất động sản ngành du lịch nghỉ dưỡng là phân khúc chủ lực tại Bình Thuận. Đơn cử như trong Q1/2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 , thế nhưng các báo cáo thị trường cho thấy một điều rằng , phân khúc thị trường bất động sản tại Bình Thuận nói riêng và vành đai du lịch nằm ven biển phía Nam phát triển tương đối tốt.

Cụ thể , theo báo cáo của tập đoàn DKRA , trong quý 2 của năm 2021 , phân khúc biệt thự biển có 780 căn mở bán thuộc 5 dự án (bao gồm 3 dự án mới và 2 dự án thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án trước ), tăng cao gấp 3, 1 lần so với quý trước và gấp 25 lần so với cùng kỳ năm trước 2020. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 24% (tương đương 195 căn) , gấp 1,8 lần so với quý 3/2020.

Trong khi đó phân khúc nhà phố , các trung tâm thương mại , shophouse hay dự án Nova Phan Thiết biển nằm trong khu phức hợp cũng được DKRA ghi nhận và mang đến kết quả khá khả quan , theo đó , có 4 dự án mới được mở bán trong năm nay , cung cấp ra thị trường 220 căn nhà phố , biệt thự bằng 41%  so với quý trước . Tỷ lệ tiêu thụ đạt 73% (khoảng 165 căn) , bằng 65% so với quý 3/2020.

Từ những số liệu trên mà DKRA thu thập được và dự báo rằng trong quý 2/2021 này , có nhiều dự án lớn nằm trong danh sách vành đai du lịch biển phía Nam này sẽ tăng trong năm 2021 này .

Cụ thể , nguồn cung mới Condotel có thể sẽ tăng so với quý 2/2021 , dao động trong khoảng từ  900 – 1.000 căn hộ . Các dự án lớn lần này hầu như sẽ tập trung ở thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu , Bình Thuận và Phú Quốc là chủ yếu.

Phan Thiết là thành phố biển có độ gió cao nhất Việt Nam , ngày nắng kéo dài và có nhiều bờ biển đẹp nối dài đến Bà Rịa . Những điều kiện tự nhiên thuận lợi như thế này là điều kiện góp phần quan trọng vào sự phát triển các hoạt động du lịch biển tại nơi đây , thu hút một lượng du khách lớn đổ về tham gia các hoạt động vui chơi , giải trí , thể dục thể thao như lướt ván buồm , dù lượn , canoeing , chèo thuyền kayak ,... Đây là những hoạt động ngoài trời có khả năng đẩy mạnh sự phát triển du lịch tại Phan Thiết , trong khi các vùng biển khác thì không có điều kiện tương tự như ở đây. Sự xuất hiện của siêu dự án Nova Phan Thiết cũng đóng góp một phần nào vào sự phát triển ngành du lịch tại đây.

Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nói gì về thị trường bất động sản tại Bình Thuận ?

Có thể thấy ngày nay nguồn cung ứng mới cho biệt thự biển cũng sẽ có mức gia tăng nhẹ so với quý trước của năm 2020 , dao động ở mức 1.100 – 1.200 căn . Các dự án lớn này tập trung chủ yếu ở thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Theo ông Võ Hồng Thắng cũng là trưởng phòng R&D của DKRA nhận định rằng việc giao dịch tập trung ở những dự án mới lần này sẽ được mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn và có nhiều năm kinh nghiệm , tạo được uy tín đã xây dựng lên được hệ sinh thái.

Mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp với nhiều tiện ích tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Và dự án Nova Bình Thuận cũng chính là điểm nhấn cho sự kiện đặc biệt lần này.

nova phan thiết , nơi nghỉ dưỡng nhiều tiềm năng

Loại hình nhà phố ven biển , trung tâm thương mại hay shophouse trong những khu nghỉ dưỡng tích hợp được thị trường đón nhận tích cực và sẽ tiếp tục là điểm sáng mới của thị trường bất động sản ở phân khúc này trong năm 2021. Khách hàng hiện nay đang rất kỳ vọng và gửi nhiều niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế đẳng cấp 5 sao hơn là những chương trình cam kết mang lại nhiều lợi nhuận cho họ

Nova Phan Thiết  - điểm nhấn sáng giá của thị trường bất động sản Bình Thuận nằm ở đâu?

Theo các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cho biết  một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên sự khác biệt cho thị trường bất động sản ( bds Binh Thuan )chính là các chính sách đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông kết nối cấp nhà nước.

Từ lâu tỉnh Bình Thuận được xem là một trong những điểm đến tham quan hấp dẫn của du khách có nhu cầu về nghỉ dưỡng . Bàn luận về vấn đề này và có thể thấy trong vài năm trở lại đây , tỉnh Bình Thuận và các tỉnh huyện lân cận có liên kết cao với địa phương và đã được đầu tư rất tốt đó chính là “điểm nhấn đặc biệt ” để bất động sản tại đây có cơ hội  tạo nên sự đột phá trong tương lai .

Một trong những dự án được xem là “cột mốc quan trọng ” của Bình Thuận trong năm 2021 chính là việc hình thành Sân bay Phan Thiết và dự án Nova Phan Thiết .

Sau nhiều lần trì hoãn vì dịch bệnh covid 19 , thì hôm nay dự án sân bay và dự án Nova Phan Thiết này chính thức được khởi công .

Dự án Sân bay Phan Thiết đã được trình đơn lên thủ tướng và được phê duyệt quy hoạch từ năm 2009, rộng 542 ha và từng được khởi công đầu năm 2016 , dự kiến hoàn thành vào năm 2019. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên dự án này đã tạm thời ngưng hoạt động .

Theo kế hoạch năm 2021 , sau khi hoàn thành , Sân bay Phan Thiết sẽ có đường băng dài 3.051m, mặt đường lăn rộng 22m, dải lăn rộng 43,6m, đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO. Sân đỗ máy bay cũng được mở rộng gồm 3 máy bay code E , và 5 máy bay code C.

Trong khi đó, nhà ga hành khách của sân bay này cũng sẽ được mở rộng từ với quy mô từ 5.000 m2 lên 19.300 m2 , để đạt được công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm. Dự kiến rằng trong năm nay kế hoạch xây dựng sân bay Phan Thiết sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Trước khi dự án Sân bay Phan Thiết ra đời thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đã bắt đầu nóng lên sau khi nhiều dự án kết nối ở Đồng Nai , Sài Gòn được triển khai cũng giống như dự án Nova Phan Thiết đang được khởi công xây dựng .

Trong số đó là dự án đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết có trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng và dự án Nova Phan Thiết được các chuyên gia đánh giá cao và rất có tiềm năng khi hoàn thiện. Một mỏ vàng đang chờ đón các nhà đầu tư rót tiền vào nơi đây.

Thông tin liên hệ :

KÊNH MUA BÁN NHÀ ĐẤT SỐ 1 TẠI BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 92 Lạc Long Quân , Tiến Thành , Tp. Phan Thiết , Bình Thuận.

Điện thoại: 0947.855.879

Email: cskh.muine.vn1@gmail.com

Website: https://muine.vn

Bài viết cùng chuyên mục
 • Nova Phan Thiết - Dự án tiềm năng và lợi nhuận cao năm 2021

  Trên đây Nova Phan Thiết chúng tôi đã thông tin tất tần tật vấn các đề có liên quan đến thị trường nhà đất Phan Thiết cho quý vị và những đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế.
 • Nova Phan Thiết - Dựa án xanh tiềm năng năm 2021

  Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới thì không thể không nhắc đến siêu dự án biển Nova Phan Thiết , một dự án với mức đầu tư rất lớn , quy mô hoành tráng đến từ tập đoàn địa ốc Nova Land đã góp phần làm thay đổi nguồn cung ứng trên thị trường .
 • Nova Phan Thiết và những cơ hội đầu tư năm 2021

  Nova Phan Thiết thông tin đến bạn. Có thể thấy thị trường bất động sản tại Bình Thuận trong những năm trở lại đây có nhiều chuyển biến tích cực, đó là một tín hiệu đáng mừng giúp thủ phủ của resort có thể lấy đà vươn lên, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Nova Phan Thiết và tầm nhìn chiến lược năm 2021

  Những mẫu biệt thự Second home tại Nova Phan Thiết đang giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi như cam kết lợi nhuận 40 % trong 4 năm sau khi cao tốc hoàn thành và đưa vào sử dụng ; chúng tôi nhận cam kết thuê lại và hỗ trợ lãi suất trong 3 năm cho đến khi cao tốc hoàn thành...
 • Nova Phan Thiết - Dự án dẫn đầu xu hướng năm 2021

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều hệ thống cửa hàng , cửa hiệu , cơ sở kinh doanh và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh vì phải đóng cửa , dừng hoạt động do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội.
 • Nova Phan Thiết bắt nhịp làn sóng đầu tư năm 2021

  Theo thông tin mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được từ ông Lê Minh Châu , phó chủ tịch hiệp hội bất động sản tại Sài Gòn cho rằng, khi kinh doanh nhà đất nói riêng trên địa bàn thành phố bắt đầu hoạt động trở lại trong điều kiện hòa nhập mới.
 • Nova Phan Thiết và những mục tiêu trong năm 2021

  Theo Nova Phan Thiết chúng tôi nghĩ rằng thì cuối năm bao giờ cũng là thời điểm khiến cho thị trường bất động sản có dịp trở nên sôi động , nhộn nhịp nhất và đặc biệt là nhu cầu cung ứng sản phẩm , dịch vụ đã bị bỏ quên sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội vì covid.
 • Nova Phan Thiết và hướng đi mới trong tương lai

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay xu hướng các nhà đầu tư điều hướng dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày một nhiều cũng bởi vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và có cơ hội sinh lời nhiều nhất nên là giá nhà đất cũng theo đó mà tăng theo thời gian.