Hotline: 0947855879

Nova Phan Thiết - Dự án dẫn đầu xu hướng năm 2021

23/11/2021 268 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Thị trường nhà đất liệu có kịp bắt nhịp với tình hình mới trong năm 2021?

Thị trường bất động sản

Theo như thông tin mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được thì vào ngày 6/10 theo công bố của kênh thông tin dịch vụ nhà đất muine.vn và hội môi giới bất động sản tại Việt Nam viết tắt là (VARS), trong quý II/2021 , số lượng nguồn cung ứng các sản phẩm về đất nền, đất ven biển và các dự án trên thị trường đạt ngưỡng thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

 • “Ván bài ngược” cho phân khúc bất động sản ở vùng ngoại ô và trung tâm thành phố.
 • Bất động sản cho thuê trở nên “lao đao”.
 • Gỡ “hàng rào” kinh doanh nhà  đất để phát triển thị trường trong tương lai.
 • Thị trường trầm lắng sau đại dịch Covid-19.

Theo nguồn kênh từ muine.vn công bố thì hiện nay mức độ quan tâm của nhiều nhà đầu tư đến thị trường bất động sản có nguy cơ trên đà sụt giảm mạnh trong quý II năm nay do ảnh hưởng cực kì nặng nề của dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 kéo dài cho đến tận hôm nay.

Nguồn cung ứng sản phẩm và nhiều dự án so với nhu cầu trên thị trường như hiện nay thì sẽ có khả năng  giảm khá mạnh trong 2 tháng từ tháng 8 – 9 năm nay. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến nhà đất toàn trang giảm mạnh và lần lượt là 21% và 14% trong tháng 8. Tháng 9 tiếp tục có mức giảm sâu hơn, lần lượt là 59% và 28% so với tháng trước.

Các tỉnh, thành phố lân cận cũng có mức giảm mạnh nhất trong tháng 8 này là Quy Nhơn (35%) , Bình Phước (34%) , Lâm Đồng (37%) , TP. Hồ Chí Minh (30%) , Quảng Nam (31%) và trong tháng 9 này gồm có Bình Thuận (46%), Bình Định (41%), Hà Nội (39%), Đồng Nai (33%). Đây đều là những khu vực có số lượng ca nhiễm nhiều nhất trong mấy tháng qua.

Có thể thấy rằng loại hình bất động sản hiện nay có mức sụt giảm rất mạnh nhất là cả về nguồn cầu và nguồn cung ứng , là nhà riêng hay nhà mặt phố, căn hộ , đất nền và chung cư , đất ven biển,...

Trong tháng 9 năm nay, thủ đô Hà Nội có mức giảm mạnh ở cả hai thị trường bất động sản bán và cho thuê so với Sài Gòn và các khu vực lân cận, mức giảm lần lượt tối đa của hai khu vực này là 35% và 18% so với tháng 8.

hãy cùng nova phan thiết chúng tôi làm nên những điều khác biệt nhất

Ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid - 19 đến thị trường bất động sản như thế nào?

Theo nhận định của hội môi giới bất động sản tại Việt Nam mà Nova Phan Thiết chúng tôi ghi nhận được là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ, gây tác động tiêu cực đến nền kinh tế Nhà Nước nói chung.

Hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành nghề bị ứ đọng, gây đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngành bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội nên thị trường giao dịch nhà đất gần như “dặm chân tại chỗ” hoàn toàn.

Tại thù đô Hà Nộ trong quý IV /2021, nguồn cung bất động sản lại tiếp tục nằm ở mức rất thấp so với các kỳ trước. Chung cư hay căn hộ vẫn là sản phẩm chủ đạo hàng đầu khi chiếm đến 87,4% tổng nguồn cung của cả nước , chủ yếu nằm ở các quận Đống Đa , Nam Từ Liêm , Hoàn Kiếm và Cầu Giấy.

Trong khi đó, sản phẩm căn hộ bình dân thì lại chiếm tỷ trọng thấp nhất trong cơ cấu nguồn cung căn hộ của quý II, khi chỉ đạt 3,6% tổng lượng cung ứng và nằm ở rất xa khu trung tâm.

Tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường Hà Nội trong quý này chỉ ước tính đạt được 5.776 sản phẩm (chủ yếu là nhà mặt phố, chung cư hay căn hộ, với 5.041 sản phẩm). Lượng giao dịch đạt 1.845 sản phẩm , tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 28,6%.

Đối với phân khúc của thị trường bất động sản ngành du lịch nghỉ dưỡng mà Nova Phan Thiết chúng tôi thu thập được là trong khoảng thời gian qua do hứng chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh, bất động sản ngành du lịch nghỉ dưỡng gần như bị "đình trệ" vì phải giãn cách xã hội quá lâu dẫn đến việc nhiều cơ sở , công ty du lịch không có doanh thu đầu vào, nhưng các dự án phát triển bất động sản ngành du lịch - nghỉ dưỡng vẫn cho thấy rằng một dấu hiệu khả thi.

Lượng sản phẩm đang chào bán ra trên thị trường trong quý III năm nay ước tính đạt khoảng 7.108 sản phẩm, giao dịch đạt 2.380 sản phẩm , tương đương tỷ lệ hấp thụ 32,6%. Các tỉnh, thành phố khác ghi nhận có sản phẩm chào bán, trong đó bao gồm có : Quảng Bình, Thanh Hóa , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quy Nhơn , Nha Trang , Bình Thuận , Vũng Tàu ,… Trong đó, Quảng Nam là khu vực có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất so với các tỉnh thành lân cận.

Trong khi đó, phân khúc nhà đất công nghiệp ghi nhận khoảng 380 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích 116.200 ha.

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng hầu hết các khu công nghiệp này vẫn duy trì và hoạt động sản xuất bình thường , ngoại trừ một số địa phương có số ca mắc Covid - 19 lớn và phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị của Nhà Nước.

Đối với các thị trường bán lẻ , cụ thể như phân khúc cho thuê thương mại , buôn bán nhỏ lẻ tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội và Sài Gòn, chỉ có một số ít trung tâm thương mại , cửa hàng bán lẻ đồ thực phẩm , nhu yếu phẩm thiết yếu mới được hoạt động.

Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều hệ thống cửa hàng , cửa hiệu , cơ sở kinh doanh và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh vì phải đóng cửa , dừng hoạt động do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội. Hiện tượng cơ sở kinh doanh phải trả lại mặt bằng thuê cho chủ diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là tại các đô thị lớn ước tính đến 55%...

Thông tin liên hệ :

KÊNH MUA BÁN NHÀ ĐẤT SỐ 1 TẠI BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 92 Lạc Long Quân , Tiến Thành , Tp. Phan Thiết , Bình Thuận.

Điện thoại: 0947.855.879

Email: cskh.muine.vn1@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục
 • Nova Phan Thiết - Dự án tiềm năng và lợi nhuận cao năm 2021

  Trên đây Nova Phan Thiết chúng tôi đã thông tin tất tần tật vấn các đề có liên quan đến thị trường nhà đất Phan Thiết cho quý vị và những đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế.
 • Nova Phan Thiết - Dựa án xanh tiềm năng năm 2021

  Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới thì không thể không nhắc đến siêu dự án biển Nova Phan Thiết , một dự án với mức đầu tư rất lớn , quy mô hoành tráng đến từ tập đoàn địa ốc Nova Land đã góp phần làm thay đổi nguồn cung ứng trên thị trường .
 • Nova Phan Thiết và những cơ hội đầu tư năm 2021

  Nova Phan Thiết thông tin đến bạn. Có thể thấy thị trường bất động sản tại Bình Thuận trong những năm trở lại đây có nhiều chuyển biến tích cực, đó là một tín hiệu đáng mừng giúp thủ phủ của resort có thể lấy đà vươn lên, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Nova Phan Thiết và tầm nhìn chiến lược năm 2021

  Những mẫu biệt thự Second home tại Nova Phan Thiết đang giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi như cam kết lợi nhuận 40 % trong 4 năm sau khi cao tốc hoàn thành và đưa vào sử dụng ; chúng tôi nhận cam kết thuê lại và hỗ trợ lãi suất trong 3 năm cho đến khi cao tốc hoàn thành...
 • Nova Phan Thiết bắt nhịp làn sóng đầu tư năm 2021

  Theo thông tin mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được từ ông Lê Minh Châu , phó chủ tịch hiệp hội bất động sản tại Sài Gòn cho rằng, khi kinh doanh nhà đất nói riêng trên địa bàn thành phố bắt đầu hoạt động trở lại trong điều kiện hòa nhập mới.
 • Nova Phan Thiết và những mục tiêu trong năm 2021

  Theo Nova Phan Thiết chúng tôi nghĩ rằng thì cuối năm bao giờ cũng là thời điểm khiến cho thị trường bất động sản có dịp trở nên sôi động , nhộn nhịp nhất và đặc biệt là nhu cầu cung ứng sản phẩm , dịch vụ đã bị bỏ quên sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội vì covid.
 • Nova Phan Thiết và hướng đi mới trong tương lai

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay xu hướng các nhà đầu tư điều hướng dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày một nhiều cũng bởi vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và có cơ hội sinh lời nhiều nhất nên là giá nhà đất cũng theo đó mà tăng theo thời gian.
 • Nova Phan Thiết và những tiềm năng trong năm 2021

  Theo như tìm hiểu của Nova Phan Thiết chúng tôi thì hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh phải trả lại hoặc giảm bớt mặt bằng thuê cho chủ diễn ra phổ rất biến, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn ước đến hơn 60%...