Hotline: 0947855879

Nova Phan Thiết - Làn sóng đầu tư mới năm 2021

15/11/2021 233 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Nova Phan thiết và những lưu ý nên cân nhắc cho nhà đầu tư bất động sản khi đón sóng hạ tầng

Chính sách kinh tế

Theo nhận định từ UBND Thủ Đô Hà Nội chỉ mới giao nhiệm vụ lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu thị trường và dòng tiền khả thi dự án đầu tư cây cầu Chương Dương và chưa chính thức được duyệt nhưng mức giá đất nền tại khu vực quận Hoàn kiếm đã tăng một cách chóng mặt.

 • Mức độ kiểm soát và chú trọng của nhiều nhà đầu tư trên thị trường bất động sản có nguy cơ giảm mạnh.
 • Doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp và các cơ sở nhà máy duy trì ưu thế bền vững .
 • Gỡ rối kinh doanh bất động sản để phát triển thị trường tiềm năng trong tương lai.
 • Môi giới bất động sản ùy cơ ứng biến trong mùa dịch.

Hiện nay phải nói rằng có rất nhiều tin rao bán nhà đất xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội đã khiến thị trường dậy sóng trong thời gian qua. Theo tìm hiểu của Nova Phan Thiết thì tình trạng này thường xuyên xảy ra đúng thời điểm mỗi khi các địa phương có chính sách quy hoạch mới và đã từng để lại rất nhiều hệ lụy tiêu cực về sau.

Tuy nhiên , những “cú lừa ngoạn mục” thu được sau những thông tin sốt đất vẫn không giúp các nhà đầu tư tỉnh táo hơn khi gia nhập cuộc đua. Bởi vậy, các chuyên gia hoạt động trong ngành bất động sản vẫn đưa ra cảnh báo nhắc nhở cho nhiều nhà đầu tư bất động sản rằng cần cân nhắc khi "đón đầu làn sóng" hạ tầng.

nova phan thiết và siêu dự án biển khổng lồ

Dự án CityHomes Giang Biên (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Dưới cái nhìn của những  chuyên gia , kiến trúc sư Ngô Hải Trung - Chủ tịch hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam nhận định câu chuyện khi có thông tin về dự án mới, quy hoạch mới tại nơi đây... dù là chưa triển khai hay chỉ mới là "tin đồn" nhưng  đã dẫn đến tình trạng "sốt đất" đang trở nên phổ biến trên thị trường bất động sản tại Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Theo nhận định của các chuyên gia đến từ công ty River Savills Việt Nam, thị trường bất động sản tại Hà Nội trong năm 2021 đang có nhiều chuyển biến . Nhà ở phía Nam Hà Nội một phần đất nằm sát cạnh sông Hồng đang nằm trong danh sách quy hoạch phân khu sông Hồng.

Bản quy hoạch sông Hồng mang tới thông tin tích cực cho nhiều nhà đầu tư và cho thị trường , tuy nhiên Nova Phan Thiết cũng khuyên các nhà đầu tư rằng cần cân nhắc các yếu tố quan trọng khác trước khi đưa ra quyết định đầu tư lâu dài.

Bà Đỗ Thị Hằng Thu - phó giám đốc của bộ phận nghiên cứu và tư vấn River Savills Hà Nội cho biết , hiện nay việc tiếp cận sang phía Nam vẫn đang được thực hiện chủ yếu từ các cây cầu cận kề như Chương Dương , Vĩnh Tuy , Thanh Trì và hỗ trợ thêm từ các cây cầu khác như Nhật Tân , Đông Trù.

Có thêm một cây cầu nữa sẽ giúp thúc đẩy thêm quá trình di dân và đồng thời sẽ hỗ trợ giao thông từ các khu vực khác trong thủ đô. Qua các bước thẩm định thị trường và bước phê duyệt , thực tế là cây cầu này đang phải chờ thời gian để xây dựng và tu sửa lại.

Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, mức độ ảnh hưởng từ nguồn thông tin xây dựng những cây cầu và quy hoạch mới lên giá và nguồn cầu khu phía Nam chưa thực sự rõ nét mà nếu có cũng cần tùy thuộc vào tiến độ thực hiện của dự án nữa.

Khi cầu được đưa vào hoạt động , diện mạo đô thị mới tại khu vực phía Nam đặc biệt là những khu vực lân cận sẽ khang trang , đẹp đẽ hơn. Từ đó giúp làm gia tăng sức hấp dẫn và dịch chuyển của người dân khu vực thủ đô sang khu vực Hoàn Kiếm và cũng như thu hút thêm nguồn vốn đầu tư từ các tỉnh lân cận thủ đô từ phía Nam.

Theo Nova Phan Thiết thì việc đón đầu làn sóng đầu tư vào thị trường này thường được các nhà đầu tư tính toán rất kĩ đến khi công trình hạ tầng quan trọng xuất hiện, nhưng với việc đưa ra quyết định vào thời điểm nào còn tùy thuộc vào kỳ vọng cũng như nguồn lực tài chính của mỗi nhà đầu tư tương quan cạnh tranh với các khu vực khác cũng như tiến độ triển khai , xây dựng cầu, đường trên nền mặt bằng có mức giá bất động sản đã được điều chỉnh cho phù hợp với thời điểm gần đây.

Nhận định về thông tin quy hoạch mặt bằng sông Hồng , ông Powell Matthew - phó giám đốc River Savills Hà Nội cho biết ý tưởng về chính sách quy hoạch sông Hồng gắn với những khu đô thị văn minh hiện đại đã được đề cập rất nhiều lần trước đó. Vì vậy, thị trường bất động sản của trung tâm thủ đô cần chú ý và quan sát cẩn thận về quá trình thực hiện của dự án quy hoạch này.

Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng là một việc làm rất cần thiết đối với thủ đô Hà Nội, đã đến lúc khu vực này được cải thiện và nâng cấp toàn diện, nâng cấp với kế hoạch phát triển bền vững và mang lại chất lượng cao.

Nếu nhìn sang các thủ đô khác trên thế giới như tại đất nước Anh, Đài Loan, Hàn Quốc , hay Thái Lan, có thể phần lớn các đại đô thị này đang được phát triển dọc hai bên bờ sông. Lấy bờ sông là tâm điểm phát triển lớn mạnh và trong tương lai sẽ dịch chuyển từ bờ bên này sang bờ bên kia ,mở rộng quy mô ngày càng lớn mạnh.

Đơn cử như sự phát triển của đất nước Anh chạy dọc từ phía Tây xuống phía Đông theo bờ sông Thames. Còn đối với thủ đô Hà Nội , sự phát triển này sẽ hứa hẹn từ bờ Đông sang bờ Tây của thủ đô. Khi tính đến việc đầu tư thì hầu như mỗi phần đất đều có giá trị và tiềm năng riêng biệt của chúng và mỗi cá nhân cũng có nguồn tài chính của riêng mình.

Chính vì vậy mà khi đưa ra quyết định đầu tư cho một dự án bất động sản bất kì nào thì điều đầu tiên mà nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng đó là về khả năng kinh tế của bản thân một cách cẩn trọng nhất liệu rằng bạn có thể nắm giữ được thị trường bất động sản đó hay không ? Thay vì đầu tư theo lối đặt cược ông Powell Matthew chia sẻ.

Theo Nova Phan Thiết tìm hiểu thì khi xác định "đón đầu làn sóng" hạ tầng thì nhiều nhà đầu tư cần quan tâm đến tính chuẩn xác của thông tin dự án quy hoạch, xác định là nhà đầu tư dài hạn và không phải dự án nào cũng đúng tiến độ một cách nhanh nhất.

Kiến trúc sư Ngô Hải Trung - Chủ tịch hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam nhận định, khu vực hai đầu cầu Chương Dương đã có chính sách quy hoạch phân khu đồng bộ , nếu như ai có nhu cầu muốn tham khảo thì nên đến cơ quan chức năng hoặc trên trang web của sở quy hoạch - kiến trúc để tham khảo trực tiếp ; thậm chí là ngay tại UBND các quận, huyện cũng sẽ đăng công khai những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Để không bị mất giá do cò đất thổi làm tăng giá hay mua trúng miếng đất đã rơi vào trạng thái quy hoạch , người dân cần đến các cơ quan phụ trách về quy hoạch đất đai và nhà ở gần khu vực để chuẩn bị làm dự án tìm hiểu.

Nếu mảnh đất mà các bạn vừa mua lại rơi đúng vào khu vực quy hoạch làm cầu thì người sở hữu chỉ được nhận tiền đền bù , giải tỏa từ cấp trên mà thôi.

Ngoài ra, có những khu đất cạnh các công trình dự án lớn được phép xây nhà nhưng cũng có thể bị dính vào khu vực quy hoạch. Bởi vậy, Nova Phan Thiết lưu ý người dân cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh tình trạng mất tiền oan khi đầu tư.

Bài học gần nhất cho những ai đang có ý định đầu tư đó là khi thủ đô Hà Nội công bố thông tin về 9 cây cầu bắc qua sông Hồngnhà cửa, bất động sản ở khu vực có các cây cầu dự định đi qua đã bị giới đầu tư, cò đất đồn thổi dẫn đến giá đất tăng vọt.

Thậm chí trong cơn "sốt đất" đầu năm 2020, giá đất ở một số khu vực huyện ngoại thành có cầu đi qua còn cao hơn rất nhiều lần giá đất nội thành, một mức giá tăng chóng mặt.

Thông tin liên hệ :

KÊNH MUA BÁN NHÀ ĐẤT SỐ 1 TẠI BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 92 Lạc Long Quân , Tiến Thành , Tp. Phan Thiết , Bình Thuận.

Điện thoại: 0947.855.879

Email: cskh.muine.vn1@gmail.com

Website: https://muine.vn

Bài viết cùng chuyên mục
 • Nova Phan Thiết - Dự án tiềm năng và lợi nhuận cao năm 2021

  Trên đây Nova Phan Thiết chúng tôi đã thông tin tất tần tật vấn các đề có liên quan đến thị trường nhà đất Phan Thiết cho quý vị và những đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế.
 • Nova Phan Thiết - Dựa án xanh tiềm năng năm 2021

  Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới thì không thể không nhắc đến siêu dự án biển Nova Phan Thiết , một dự án với mức đầu tư rất lớn , quy mô hoành tráng đến từ tập đoàn địa ốc Nova Land đã góp phần làm thay đổi nguồn cung ứng trên thị trường .
 • Nova Phan Thiết và những cơ hội đầu tư năm 2021

  Nova Phan Thiết thông tin đến bạn. Có thể thấy thị trường bất động sản tại Bình Thuận trong những năm trở lại đây có nhiều chuyển biến tích cực, đó là một tín hiệu đáng mừng giúp thủ phủ của resort có thể lấy đà vươn lên, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Nova Phan Thiết và tầm nhìn chiến lược năm 2021

  Những mẫu biệt thự Second home tại Nova Phan Thiết đang giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi như cam kết lợi nhuận 40 % trong 4 năm sau khi cao tốc hoàn thành và đưa vào sử dụng ; chúng tôi nhận cam kết thuê lại và hỗ trợ lãi suất trong 3 năm cho đến khi cao tốc hoàn thành...
 • Nova Phan Thiết - Dự án dẫn đầu xu hướng năm 2021

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều hệ thống cửa hàng , cửa hiệu , cơ sở kinh doanh và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh vì phải đóng cửa , dừng hoạt động do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội.
 • Nova Phan Thiết bắt nhịp làn sóng đầu tư năm 2021

  Theo thông tin mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được từ ông Lê Minh Châu , phó chủ tịch hiệp hội bất động sản tại Sài Gòn cho rằng, khi kinh doanh nhà đất nói riêng trên địa bàn thành phố bắt đầu hoạt động trở lại trong điều kiện hòa nhập mới.
 • Nova Phan Thiết và những mục tiêu trong năm 2021

  Theo Nova Phan Thiết chúng tôi nghĩ rằng thì cuối năm bao giờ cũng là thời điểm khiến cho thị trường bất động sản có dịp trở nên sôi động , nhộn nhịp nhất và đặc biệt là nhu cầu cung ứng sản phẩm , dịch vụ đã bị bỏ quên sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội vì covid.
 • Nova Phan Thiết và hướng đi mới trong tương lai

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay xu hướng các nhà đầu tư điều hướng dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày một nhiều cũng bởi vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và có cơ hội sinh lời nhiều nhất nên là giá nhà đất cũng theo đó mà tăng theo thời gian.