Hotline: 0947855879

Nova Phan Thiết và những tiềm năng trong năm 2021

19/11/2021 247 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Thị trường nhà đất và thị trường bất động sản quý VI chưa kịp thích ứng với tình hình mới?

Tình hình bất động sản tại Hà Nội sau đại dịch Covid 19

Theo công bố mới mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được thì vào ngày 8/11 của kênh thông tin dịch vụ bất động sản (BĐS) batdongsan.com.vn và của hội môi giới bất động sản tại Việt Nam trong quý II/2021 có số lượng nguồn cung dự án trên thị trường đang đạt ngưỡng rất thấp trong 4 năm trở lại đây.

“Bàn đạp” cho phân khúc bất động sản ven trung tâm thành phố

 • Bất động sản cho thuê 'lao đao'
 • Gỡ rối ‘hàng rào’ kinh doanh nhà đất và thị trường bất động sản khu vực để phát triển thị trường tiềm năng trong tương lai.
 • Thị trường trầm lắng do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid -19.

Kênh muine.vn công bố vào ngày 10/09/ 2021 cho thấy tình hình về mức độ quan tâm của giới đầu tư đến thị trường Hà Nội sụt giảm mạnh trong quý III do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh covid -19 lần thứ 5 kéo dài cho đến tận hôm nay.

Nguồn cung ứng dự án trên thị trường giảm khá mạnh trong ba tháng 8 - 10. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến nhà đất và bất động sản toàn khu vực có sự biến động  giảm lần lượt là 20% và 14% trong tháng 8. Tháng 9 tiếp tục có mức giảm sâu hơn nữa đó chính là lần lượt là 56% và 25% so với tháng trước.

Các tỉnh và thành phố lân cận có mức giảm mạnh nhất trong tháng 7 đó là Quy Nhơn (35%) , Bình Phước (34%) , Đồng Nai (35%) , Sài Gòn (30%), Nha Trang (31%) và trong tháng 9 là Quảng Nam (48%) , Bình Định (39%) , Hà Nội (36%) , Biên Hòa (33%).

Đây đều là những khu vực có số ca nhiễm covid -19 lớn nhất cả nước. Loại hình nhà đất và bất động sản có mức tụt giảm mạnh nhất cả về nguồn cầu và nguồn cung là nhà mặt phố , nhà riêng , căn hộ chung cư và đất nền.

Trong tháng 9 , thủ đô Hà Nội tiếp tục có mức giảm mạnh ở cả hai thị trường nhà đất và bất động sản cho thuê và bán so với Sài Gòn, mức giảm lần lượt của hai khu vực là 35% và 16% so với tháng 8.

nova phan thiết và những năm tháng chống dịch hết sức gian nan

Thị trường nhà đất , đất nền chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch covid-19

Nova Phan Thiết chúng tôi có tham khảo được ý kiến của hội môi giới bất động sản tại Việt Nam, đợt dịch bệnh lần này đã gây ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng.

Hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành nghề , cơ sở sản xuất bị đứt gãy chuỗi cung ứng , bị đình trệ ,... Ngành bất động sản không phải là một ngoại lệ.

Do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội theo quy định của Chính Phủ dường như hầu hết thị trường nhà đất và bất động sản bị trì trệ hoàn toàn. Nova Phan Thiết thông tin đến bạn.

Tại Hà Nội , trong quý II/2021, nguồn cung ứng nhà đất và bất động sản tiếp tục nằm ở mức thấp nhất so với cùng kỳ các kỳ trước đó như tháng 8 và tháng 9 năm 2020.

Chung cư vẫn là sản phẩm chủ đạo khi chiếm đến 86,3% tổng nguồn cung ứng trên thị trường. Hầu hết các chung cư này chủ yếu nằm ở các quận Hoàn Kiếm , Đống Đa, Nam Từ Liêm và Cầu Giấy.

Trong đó, sản phẩm căn hộ có mức giá trung bình chiếm tỷ trọng tương đối thấp nhất trong cơ cấu nguồn cung căn hộ của quý II, khi chỉ đạt 3,6% tổng lượng cung và nằm ở vùng ngoại ô.

Tổng sản phẩm chào bán trên toàn thị trường Hà Nội đạt 6.886 sản phẩm (chủ yếu là nhà phố với 5.240 sản phẩm). Lượng giao dịch đạt 1.840 sản phẩm , tỷ lệ hấp thụ trung bình đạt 27,6%.

Đối với phân khúc đất nền và lĩnh vực bất động sản , du lịch nghỉ dưỡng , mặc dù trong thời gian qua, bất động sản ngành du lịch nghỉ dưỡng gần như bị "đứng im" vì tình hình dịch bệnh, nhiều công ty, địa điểm du lịch không có doanh thu, nhưng các dự án phát triển bất động sản du lịch , nghỉ dưỡng vẫn cho thấy những dấu hiệu khả quan theo chiều hướng tích cực.

Lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý III đạt 7.306 sản phẩm , giao dịch đạt 2.385 sản phẩm , tương đương tỷ lệ hấp thụ 30,6%. Các tỉnh, thành phố ghi nhận có sản phẩm chào bán gồm: Quảng Bình , Bình Thuận, Quảng Ninh , Quảng Nam, Quy Nhơn, Cam Ranh, Vũng Tàu , Lâm Đồng… Trong đó, tỉnh Ninh Bình là khu vực có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất.

Trong khi đó cho thấy phân khúc nhà đất và bất động sản ngành công nghiệp ghi nhận khoảng 380 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích 116.200 ha.

Hầu hết các khu công nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất bình thường mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhưng ngoại trừ một số địa phương có số ca lây nhiễm lớn và phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị của Chính Phủ.

Đối với thị trường bán lẻ, cụ thể là phân khúc bán lẻ , cho thuê thương mại,... tại các thành phố lớn, đặc biệt là Cần Thơ và Bình Thuận , chỉ có số ít trung tâm cửa hàng bán lẻ đồ thực phẩm thiết yếu có hoạt động thương mại.

Nhiều hệ thống cửa hiệu , cửa hàng , các cơ sở dịch vụ , cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề vì phải đóng cửa và dừng hoạt động do dịch bệnh covid-19.

Theo như tìm hiểu của Nova Phan Thiết chúng tôi thì hiện nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh phải trả lại hoặc giảm bớt mặt bằng thuê cho chủ diễn ra phổ rất biến, đặc biệt là ở các khu đô thị lớn ước đến hơn 60%...

Thông tin liên hệ :

KÊNH MUA BÁN NHÀ ĐẤT SỐ 1 TẠI BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 92 Lạc Long Quân , Tiến Thành , Tp. Phan Thiết , Bình Thuận.

Điện thoại: 0947.855.879

Email: cskh.muine.vn1@gmail.com

Website: https://muine.vn

Bài viết cùng chuyên mục
 • Nova Phan Thiết - Dự án tiềm năng và lợi nhuận cao năm 2021

  Trên đây Nova Phan Thiết chúng tôi đã thông tin tất tần tật vấn các đề có liên quan đến thị trường nhà đất Phan Thiết cho quý vị và những đánh giá khách quan dựa trên những khảo sát và số liệu thực tế.
 • Nova Phan Thiết - Dựa án xanh tiềm năng năm 2021

  Bên cạnh sự xuất hiện của các dự án bất động sản mới thì không thể không nhắc đến siêu dự án biển Nova Phan Thiết , một dự án với mức đầu tư rất lớn , quy mô hoành tráng đến từ tập đoàn địa ốc Nova Land đã góp phần làm thay đổi nguồn cung ứng trên thị trường .
 • Nova Phan Thiết và những cơ hội đầu tư năm 2021

  Nova Phan Thiết thông tin đến bạn. Có thể thấy thị trường bất động sản tại Bình Thuận trong những năm trở lại đây có nhiều chuyển biến tích cực, đó là một tín hiệu đáng mừng giúp thủ phủ của resort có thể lấy đà vươn lên, phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Nova Phan Thiết và tầm nhìn chiến lược năm 2021

  Những mẫu biệt thự Second home tại Nova Phan Thiết đang giới thiệu nhiều chương trình ưu đãi như cam kết lợi nhuận 40 % trong 4 năm sau khi cao tốc hoàn thành và đưa vào sử dụng ; chúng tôi nhận cam kết thuê lại và hỗ trợ lãi suất trong 3 năm cho đến khi cao tốc hoàn thành...
 • Nova Phan Thiết - Dự án dẫn đầu xu hướng năm 2021

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay có rất nhiều hệ thống cửa hàng , cửa hiệu , cơ sở kinh doanh và các dịch vụ khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh vì phải đóng cửa , dừng hoạt động do phải thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội.
 • Nova Phan Thiết bắt nhịp làn sóng đầu tư năm 2021

  Theo thông tin mà Nova Phan Thiết chúng tôi tìm hiểu được từ ông Lê Minh Châu , phó chủ tịch hiệp hội bất động sản tại Sài Gòn cho rằng, khi kinh doanh nhà đất nói riêng trên địa bàn thành phố bắt đầu hoạt động trở lại trong điều kiện hòa nhập mới.
 • Nova Phan Thiết và những mục tiêu trong năm 2021

  Theo Nova Phan Thiết chúng tôi nghĩ rằng thì cuối năm bao giờ cũng là thời điểm khiến cho thị trường bất động sản có dịp trở nên sôi động , nhộn nhịp nhất và đặc biệt là nhu cầu cung ứng sản phẩm , dịch vụ đã bị bỏ quên sau một khoảng thời gian dài giãn cách xã hội vì covid.
 • Nova Phan Thiết và hướng đi mới trong tương lai

  Nova Phan Thiết nhận thấy rằng hiện nay xu hướng các nhà đầu tư điều hướng dòng tiền vào lĩnh vực bất động sản ngày một nhiều cũng bởi vì đây là kênh đầu tư được cho là an toàn và có cơ hội sinh lời nhiều nhất nên là giá nhà đất cũng theo đó mà tăng theo thời gian.